“Bảo quản đồ da thật khó khăn, tốn kém và mất nhiều công sức?” – đó có phải là suy nghĩ của bạn khi nghĩ đến việc phải chăm sóc những phụ kiện da thật? Nhưng hôm nay, Thông Thái sẽ mách ngay cho bạn 5 cách bảo quản đồ da đơn giản, giúp cho các phụ kiện da của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

mach-ban-5-cach-bao-quan-do-da-don-gian-nhat-5
Mách bạn 5 cách bảo quản đồ da đơn giản nhất

Một món đồ da, cụ thể là ví da hay túi da có thể sử dụng được lên đến 5 – 7 năm, có các loại da cao cấp hơn có tuổi thọ có thể lên đến vài thập kỉ. Nếu bạn biết chăm sóc chúng đúng cách thì các phụ kiện ấy luôn bền đẹp như mới theo thời gian dùng.

Bảo quản đồ da khỏi tác nhân gây hại

Tốt nhất, bạn không nên để đồ da tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời hoặc nơi nhiệt độ quá cao. Điều này sẽ làm cho bề mặt da trở nên khô, thô ráp và giòn hơn, mất đi sự dẻo dai vốn có của da thật.

Thứ hai, nơi bảo quản đồ da khi không sử dụng cũng rất quan trọng. Bạn nên tránh nơi ẩm ướt, vì đây có thể là nguyên nhân hình thành nấm mốc gây hư hỏng món đồ da yêu thích.

Dùng giấy báo để bảo quản đồ da

mach-ban-5-cach-bao-quan-do-da-don-gian-nhat-3
Dùng giấy báo vo lại và nhét vào trong giúp bảo quản đồ da luôn đứng form và không bị ẩm mốc

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là cách cực kỳ hiệu quả đấy. Khi bạn không dùng đến những chiếc túi da, hãy dùng giấy báo để nhét vào trong, giúp chiếc túi da luôn ở trạng thái đứng form, không bị gập gãy, luôn khô thoáng và tránh ẩm mốc.

Bảo quản đồ da bằng hạt hút ẩm

mach-ban-5-cach-bao-quan-do-da-don-gian-nhat-2
Dùng gói hút ẩm để bên trong phụ kiện túi da luôn khô thoáng

Ẩm ướt là nguyên nhân số một làm giảm tuổi thọ các món đồ da. Để món đồ da của bạn tránh bị ẩm mốc, mùi hôi khó chịu, bạn nên dùng một gói hút ẩm – silicagel cho vào bên trong để bảo quản khi không dùng đến nhé.

Tránh xa nước và các chất tẩy rửa

Nếu không may, bề mặt đồ da bị dính bẩn, bạn nên dùng khăn mềm để làm sạch. Đặc tính của các loại da thật là rất kị nước và các chất tẩy rửa mang tính acid mạnh. Nếu bạn đem giặt hay cố tẩy rửa chúng thì bề mặt da sẽ bị bong tróc và nổ da.

Vệ sinh đồ da đúng cách

mach-ban-5-cach-bao-quan-do-da-don-gian-nhat-1
Dùng khăn mềm vệ sinh để bảo quản đồ da luôn bền

Bạn chuẩn bị một chiếc khăn mềm và pha loãng xà phòng nhẹ để lau sạch nhẹ nhàng. Tiếp theo, hãy lau thật khô đồ da bằng khăn mềm để không bị ẩm ướt, sinh ra nấm mốc. Để nơi thông thoáng và chờ đồ da khô tự nhiên, tuyệt đối không đem đi phơi nắng hay dùng máy sấy khô.

Với những cách đơn giản trên đây, bạn đã có thể bảo quản đồ da yêu thích luôn bền mới, đúng với tuổi thọ và giá trị chúng mang lại. Hãy thực hiện ngay và chia sẻ kết quả cho Thông Thái biết nhé! Và đừng quên theo dõi những blog tiếp theo của chúng tôi về kiến thức da thuộc và thời trang.