Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Công Nghiệp

Bạn muốn sở hữu những chiếc ví da bò, thắt lưng da bò hay những chiếc cặp da bò. Nhưng không biết phân biệt da thật và da giả hoặc bạn sợ mua nhầm. Sau đây Thông Thái Leather xin chia sẻ một ít kinh nghiệm để bạn có thể đi mua mà không sợ bị lừa hoặc lựa nhầm !!!

Da thật là gì ?

Da thật hay còn gọi là da thuộc, các loại da thường đước sử dụng để là phụ kiện thời trang như da bò, da cá sấu, da đà điểu,…. trước khi làm ra sản phẩm phải qua quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này làm bề mặt da sáng bóng hơn, không bị mục theo thời gian. Khi thành sản phẩm da còn được phủ một lớp sơn bóng để tạo độ bóng và màu sắc cho da.

Da công nghiệp là gì?

Da công nghiệp hay vẫn thường gọi là simili hoặc PU, chúng thường được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt lên từ sợi polyeste, sau đó được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo được sự liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Da công nghiệp thường rất dẻo và khi kéo ra bạn sẽ có cảm giác nó giãn ra như giây thun. Da công nghiệp ngày nay thường được sử dụng nhiều thay da thật bởi nó có giá thành khá rẻ chỉ bằng một nửa da thật mà lại có màu sắc đẹp. Đây là một chất liệu tốt, dễ bảo quản lại có độ bền khá cao.

Cách phân biệt da thật và da công nghiệp

1. Nhìn bằng mắt.

kiểm tra bằng mắt là giai đoạn đơn giản và dễ nhất khi đi lựa sản phẩm. Sản phẩm làm bằng da thật thường có lỗ chân lông không thể làm giả được. Còn sản phẩm giả da bề mặt láng bóng và không có lỗ chân lông.

2. Nhận biết qua mùi.

Da thật thường có mùi ngai ngái đặc trưng khi ngửi, còn da công nghiệp thường có mùi nilon, mùi nhựa hóa học,…

3. Hơ lửa.

Khi cầm miếng da thật và da giả hơ lửa. Bạn sẽ nhận ra điểm khác nhau như sau : Da thật khi hơ thì bị cháy xem, có mùi khét của chất hữu cơ. Còn da giả thì vị vo thành cục như nilon bị đốt.

4. Dùng nước test thử.

Đổ ít nước lên bề mặt da thật, một lúc sau ta sẽ thấy có vết loáng của nước vì bị thấm vào da. Đối với da giả thì thì nước sẽ không thấm, giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt của da.

5. Ấn thử độ đàn hồi của sản phẩm.

Với một cách thử đơn giản để bạn có thể phân biệt được là ấn vào sản phẩm. Khi ấn vào da thật chúng sẽ bị lõm xuống xung quanh chỗ ngón tay, trong khi da giả thì sẽ cứng và không có độ đàn hồi như vậy.

thongthai

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.